Cách chế biến 12 món ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng cho bé từ 5-6 tháng

Khi bé yêu được 5 tháng tuổi cũng là lúc các mẹ băn khoăn nhiều về việc nên tập cho bé ăn dặm như thế nào, với những đồ ăn gì để vừa đảm bảo dinh dưỡng,vừa không gây áp lực lên hệ tiêu hóa vẫn còn chưa hoàn thiện của bé. Trong bài viết này, mechipem.com sẽ mách cho các mẹ biết lượng dinh dưỡng thiết yếu cho bé trong độ tuổi từ 5-6 tháng tuổi ăn dặm, cũng như các công thức chế biến món ăn dặm thơm ngon và bổ dưỡng nhất cho bé nhé!

1. Dinh dưỡng mỗi bữa cho bé 5-6 tháng tuổi

Vì bé 5-6 tháng tuổi mới chỉ bắt đầu làm quen với việc ăn dặm – ăn thêm các thức ăn thô khác ngoài sữa mẹ để bổ sung thêm dinh dưỡng, nên hàm lượng thức ăn của bé trong giai đoạn này chỉ chút ít thôi, và đồ ăn cũng phải thật nhuyễn mịn. Các mẹ tham khảo lượng đồ ăn cho bé trong hình dưới này nhé!


luong-thuc-an-moi-bua-kieu-nhat-cho-be-5-6-thang-tuoi1

Lượng thức ăn mỗi bữa cho bé 5-6 tháng tuổi

2. Cách chế biến 12 món ăn dặm cho bé 5-6 tháng tuổi

Dưới đây là 12 món ăn dặm cho bé 5-6 tháng tuổi, có cách chế biến cực đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho bé mà Babimart tổng hợp lại từ tài liệu ăn dặm kiểu Nhật của thạc sĩ Đào Thị Mỹ Khanh (mẹ của bé Bùi Dạ Minh Châu). Những chia sẻ về ăn dặm kiểu Nhật của mẹ Mỹ Khanh được rất nhiều các mẹ ủng hộ và học tập theo. Các mẹ cùng tham khảo nhé!

an-dam-cho-be-5-6-thang-tuoi-1

                   

an-dam-cho-be-5-6-thang-tuoi-2

  

 

an-dam-cho-be-5-6-thang-tuoi-3

        


an-dam-cho-be-5-6-thang-tuoi-4

    

Nguồn: Tài liệu ăn dặm kiểu Nhật – Thạc sĩ Đào Thị Mỹ Khanh, Babimart


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận