Túi trữ sữa cảm biến nhiệt-giải pháp trong vẫn đề rã đông sữa mẹ

Trữ đông sữa mẹ đang rất nhiều bà mẹ hiện đại ưa chuộng vì có thể kéo dài thời gian cho con được hưởng dòng dinh dưỡng quý giá và tiện lợi ngay cả khi mẹ đi làm. Tuy nhiên mẹ cũng lưu ý về nhiệt độ rã đông và thời gian trữ đông.


Thời gian trữ đông cho bé bú bao nhiêu thì phù hợp

Theo các chuyên gia thì thời gian  trữ đông phù hợp:

- Phòng trên 26 độ C: 1 tiếng

- Phòng máy lạnh, nhiệt độ dưới 26 độ C: 6 tiếng - Ngăn mát tủ lạnh: 48 tiếng - Ngăn đá tủ lạnh nhỏ (tủ lạnh một cửa): 2 tuần - Ngăn đá tủ lạnh hai cửa (ngăn đá có cửa riêng): 4 tháng - Tủ đông lạnh chuyên dụng: 6 tháng.


Nhiệt độ rã đông cho bé bú bao nhiêu thì phù hợp?

Biết là vậy nhưng khi rã đông túi trữ sữa mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nhiệt độ phù hợp cho bé bú. Mẹ có biết nhiệt độ sữa ấm áp xoa dịu dạ dày của bé và cho phép bé cảm thấy thoải mái. Nhiệt độ của sữa cũng sẽ ảnh hướng đến cảm quan và khẩu vị của bé. Mẹ có biết rằng nếu mẹ cho bé bú trực tiếp sữa mẹ, thì sữa của mẹ tiết ra luôn ở nhiệt độ bằng với nhiệt độ cơ thể mẹ ~ 37 độ C, đó là một trong những lý do mà hầu hết tất cả những đứa trẻ đều thích bú mẹ nhất. tuy nhiên lưu trữ trong tủ đông hay bảo quản lạnh thì trước khi cho bé bú mẹ cũng cần phải hâm nóng lại. Việc xác định nhiệt độ phù hợp cho con bú sau khi hâm nóng thường trên cảm tính, không ổn định.


Sự ra đời của Túi trữ sữa cảm biến nhiệt - giải pháp đột phá trong vấn đề rả đông sữa mẹ:

Túi trữ sữa cảm biến nhiệt là gì

Khác với túi trữ sữa thông thường, túi trữ sữa cảm biến nhiệt được thiết kế thông minh với khả năng báo nóng hiệu quả. Với chức năng này mẹ có thể an tâm khi rã đông cho bé bú mà không lo về nhiệt độ,


Các loại túi trữ sữa cảm biến nhiệt hiện nay:

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại túi trữ sữa cảm biến nhiệt, sau đây mình xin giới thiệu các mẹ một số nhãn hiệu thông dụng có đại diện phân phối tại Việt Nam giúp cho mẹ an tâm hơn khi sử dụng.


Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Mother-K

Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Mother-K

Mới được phân phối tại Việt Nam vào quý II năm 2016 nhưng nhãn hàng Mother-K đến từ Hàn Quốc đã tạo ra cơn sốt đáng gờm, đặc biệt là ở 2 dòng sản phẩm cốt lõi: Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Mother-K & Nước giặt xả hữu cơ, Nước rửa bình hữu cơ K-Mom (thương hiệu con của Mother-K).

Chức năng cảm biến nhiệt của túi trữ sữa Mother-K

Chức năng cảm biến nhiệt (cảnh báo nóng), đây được coi là chức năng tối quan trọng & rất hữu ích nhưng chưa được các nhãn hàng cao cấp khai thác. Logo Mother-K sẽ chuyển màu trắng khi sữa được hâm nóng quá 42 độ C (quá nóng để bé bú) & tự động chuyển về màu hồng nhạt khi sữa được làm nguội đến nhiệt độ thích hợp (36- 42oC).

Nhờ vậy, dù mẹ không đủ thời gian sử dụng máy ủ ấm chuyên dụng để chuẩn bị sữa ở mức nhiệt chính xác thì mẹ vẫn có thể an tâm khi cho bé bú mà không phải băn khoăn vấn đề sữa nóng sữa lạnh sẽ gây nguy hiểm cho bé.

Với chức năng ưu việt này mẹ cũng hoàn toàn yên tâm khi tạm phó mặc cho bố chuẩn bị bữa sữa một mình.

Xem thêm túi trữ sữa Mother – K tại đây


Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Unimom

Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Unimom

Túi sữa cảm ứng nhiệt được thiết kế độc đáo thể hiện được tính năng cảm ứng nhiệt ở phía bên ngoài túi sữa. Đây là túi đựng sữa có tính năng cảm ứng nhiệt, tại nhiệt độ phòng, màu của vòng tròn là màu xanh. Khi túi trữ sữa được làm nóng, cảm ứng nhiệt sẽ chuyển màu trắng ở nhiệt độ khoảng 34°C.

 Điều này sẽ giúp mẹ kiểm soát được nhiệt độ sữa trong tui để cho bé uống sữa với độ ấm thích vừa phải nhất.

Cách sử dụng

 Mở túi trữ sữa ra bằng cách xé mép túi rồi tách miệng túi ra. Cho sữa vào, ép dẹp túi cho không khí thừa ra hết rồi dùng ngón tay vuốt nhẹ để khóa zipper. Dùng bút để ghi ngày bắt đầu trữ sữa lên trên túi. Cho túi trữ sữa vào ngăn đông đá.

 Khi lấy ra dùng, cho túi trữ sữa vào ngâm trong nước ấm để rã đông. Không sử dụng nước sôi hoặc lò vi ba hay lò sưởi để rã đông. Khi cảm ứng nhiệt chuyển từ màu xanh sang màu trắng thì có nghĩa sữa đã ấm đúng nhiệt độ, và mẹ có thể cho sữa vào bình sữa, lắc đều sữa rồi cho bé bú.

Mẹ lưu ý

 Khi vòng tròn cảm ứng nhiệt chuyển hoàn toàn sang màu trắng cho biết túi trữ sữa mẹ quá nóng, vì thế mẹ lưu ý khi sữa đạt nhiệt độ mẹ cần thì lấy sữa ra sớm để hạn chế trường hợp hâm sữa nhưng lại quá nhiệt độ.  


Mua túi trữ sữa cảm biến nhiệt ở đâu?

Hiện có rất nhiều cửa hàng mẹ và bé bán các loại túi trữ sữa trên các mẹ có thể mua ở các cửa hàng gần nhất hoặc đặt hàng tại Shop Mẹ Chíp Em.

Chúng tôi luôn cam kết an toàn về chất lượng, hài lòng về dịch vụ, ưu đãi về giá.

Để giảm phí Ship hoặc an toàn trong giao dịch mẹ có thể tìm shop Mẹ Chíp Em trên các sàn thương mại điện tử: Shopee , Sendo , Lazada

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận