Tầm quan trọng của Quần áo Organic (hữu cơ)

Tầm quan trọng sản phẩm hữu cơ

Ba mẹ nào cũng mong con mình có những bộ trang phục đẹp nhất, tuyệt vời nhất. Nhưng chúng ta đôi khi lại quên chú ý đến chất lượng quần áo mà trẻ mặc bởi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có làn da nhạy cảm hơn so với người lớn. Những bộ đồ chúng ta thường mua ở các cửa hàng bán lẻ hay các Shop online thường sẽ có một vài chất hóa học có hại cho trẻ (mặc dù chúng có nhãn mác 100% cotton).

1) Tại sao quần áo lại có chất hóa học?

Có nhiều nguyên nhân phát sinh: Dùng thuốc trừ sâu trong quá trình phát triển của cây Bông, các chất tạo màu quần áo, mực in trên quần áo, hoặc hợp chất hóa học sử dụng để giúp quần áo kháng mùi và vết bẩn.

2) Tại sao quần áo Organic (hữu cơ) lại quan trọng với trẻ em?

Do trẻ còn nhỏ nên dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường sống hơn người lớn. Chúng ít có khả năng đào thải các chất hóa học đã hấp thụ trong cơ thể. Phần lớn việc hấp thụ các chất hóa học này được thực hiện qua da, với làn da mỏng và dễ thẫm thấu hơn so với người lớn. Do đó các hợp chất sẽ tiếp xúc với da bé dễ hơn và thâm nhập sâu hơn vào các tầng khác của da.

3) Tại sao nên sử dụng Quần áo hữu cơ ?

Nhận thức về tầm quan trọng của các yếu tố hữu cơ trong thực phẩm ngày càng tăng, Tuy nhiên thông điệp về tác động của các chất hóa học chứa trong quần áo lại không được nhận thức nhanh như vậy dù nó có ẩn chứa mối nguy đến sức khỏe của bé về lâu dài.

Giải pháp an toàn và tốt nhất cho quần áo của trẻ là sử dụng các sản phẩm quần áo có nhãn chứng nhận sợi Cotton Organic. 

Sợi Cotton Organic được thu hoạch từ các cây bông phát triển tự nhiên không sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu hay bất kỳ hóa chất độc hại nào. Lựa chọn các dòng sản phẩm Organic đồng nghĩa với việc giúp cho trẻ miễn nhiễm với các hóa chất độc hại chứa trong quần áo thông thường.

4) Rào cản sử dụng các dòng sản phẩm Organic

Dù có những lợi ích kể trên, nhưng việc chuyển đổi sang sử dụng sản phẩm Organic dường như không khả thi bởi các lý do sau:

1) Một số cha mẹ thường thiếu thông tin về các dòng sản phẩm Organic.

2) Dòng sản phẩm Organic khó kiếm trên thị trường, do đó giá của nó chắc chắn sẽ khá cao

3) Hầu hết cha mẹ thường không đủ khả năng tài chính hoặc sẽ cân nhắc về giá của dòng sản phẩm Organic do trẻ thường lớn nhanh dẫn đến đồ chỉ được sử dụng vài lần.

4) Hầu hết quần áo cho bé thường xin lại từ các mẹ đi trước, hoặc được cho tặng do đó cha mẹ ít có khả năng lựa chọn chất liệu vải.

Mấy mẹ quan tâm inbox hoặc like Fanpage để mình tư vấn thêm các dòng sản phẩm Organic của Shop nhé. Trẻ em là tương lai, là tài sản quý nhất của cha mẹ, ngần ngại gì mà không dành cho bé thứ tốt nhất các mẹ ơi.

----------------------------------------

Nguồn sưu tầm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận