Lợi ích của sữa mẹ đối với việc nuôi con

Lợi ích bất ngờ của sữa mẹ

KHÔNG LOẠI SỮA CÔNG THỨC NÀO GIỐNG VỚI SỮA MẸ VÌ LÝ DO SAU

Sữa mẹ là sự tổng hợp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho trẻ sơ sinh như vitamin A, vitamin B, vitamin nhóm D, i-ốt, các acid béo thiết yếu và acid béo nhiều nối đôi DHA… Tuy nhiên, các dưỡng chất này không cố định theo một công thức nào mà liên tục thay đổi để phù hợp với nhu cầu của trẻ khiến không loại sữa bột nào có thể thay thế.

SỮA MẸ BIẾN ĐÔI THEO GIAI ĐOẠN

Sữa non (5 ngày đầu sau khi sinh) là một chất lỏng màu vàng, được tuyến vú người mẹ tiết ra với số lượng nhỏ trước khi bước vào giai đoạn cho con bú thực sự. Sữa non chứa ít chất béo nhưng lại giàu protein để giúp bé phát triển một cách nhanh chóng. Sữa non đặc biệt chứa nhiều kháng thể và các yếu tố bảo vệ khỏi các bệnh tiêu chảy nhiễm trùng, vì thế mà nó còn được gọi là “Sữa miễn dịch”.

Sữa chuyển tiếp (từ 5 đến 14 ngày sau khi sinh), là sữa được tiết ra trong giai đoạn ngay sau khi sữa non hết và trước khi sữa trưởng thành bắt đầu được hình thành. Thành phẩn dinh dưỡng của sữa chuyển tiếp dần trở nên giống sữa trưởng thành và số lượng sữa tăng lên.

Sữa trưởng thành (khoảng hai tuần sau khi sinh) có chứa khoảng một nửa các protein có trong sữa non và chứa nhiều chất béo hơn sữa non.
Trong những tháng đầu đời tốc độ tăng trưởng của bé sẽ giảm dần vì vậy hàm lượng protein có trong sữa mẹ cũng sẽ giảm dần kể từ ngày đầu tiên tiết sữa đến suốt quá trình cho con bú để đáp ứng phù hợp với nhu cầu tăng trưởng của bé.

SỮA MẸ BIẾN ĐỔI THEO TỪNG CỮ BÚ

Vào lúc bắt đầu của một lần bú mẹ, khởi đầu là nước sữa để làm dịu cơn khát của bé. Trong cữ bú, hàm lượng chất béo và năng lượng tăng dần và đạt mức cao nhất vào cuối cữ bú để thỏa mãn cơn đói của bé.

SỮA MẸ THAY ĐỔI THEO THỜI TIẾT

Thật tuyệt vời là sữa mẹ cũng thay đổi để thích nghi với khí hậu: trong thời tiết nóng, nước sữa để được tiết ra tương đối nhiều hơn bình thường để cho bé có đủ nước!

SỮA MẸ THAY ĐỔI THEO GIỚI TÍNH CỦA CON

Và bạn có biết rằng nếu con của bạn là một bé trai thì sữa mẹ sẽ có năng lượng lớn hơn 25% so với một bé gái!


3 lợi ích bất ngờ khi sử dụng khăn giấy ướt K-mom tại đây

Xem thêm bài Túi trữ sữa cảm biến nhiệt Mother-K, giải pháp tối ưu cho vấn đề trữ đông sữa mẹ tại đây

Đề cao an toàn và chất lượng sản phẩm là lý do giúp Mother-K & K-Mom là hai thương hiệu được yêu thích nhất của các bà mẹ Hàn Quốc.

Gọi ngay hotline 0976276047 hoặc inbox: m.me/dodungchobeonline để được tư vấn nhanh nhất.


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận