Cho con bú nơi công cộng mẹ cần nhớ 5 mẹo vặt sau đây

Điều tuyệt vời của nuôi con bằng sữa mẹ là sự gắn kết thiêng liêng của tình mẫu tử. Cho con bú là việc làm hết sức tự nhiên nhưng khi thực hiện điều đó ở nơi công cộng thì hoàn toàn khác, chắc chắn một số mẹ sẽ cảm thấy một chút lo lắng khi lần đầu tiên thực hiện. Dù mẹ đang lo lắng việc những người xung quanh phản ứng như thế nào hay không quan tâm đến nó thì những mẹo sau đây sẽ giúp mẹ đỡ ngỡ ngàng khi cho con bú nơi công cộng.


Tập dợt ở nhà sẽ giúp mẹ thêm tự tin

Mẹo cho con bú nơi công cộng

Mẹo cho con bú nơi công cộng: tập dợt ở nhà sẽ giúp mẹ thêm tự tin

Nếu đây là lần đầu mẹ cho con bú nơi công cộng và cảm thấy thật sự lo lắng, ổn thôi mẹ hãy đứng trước gương để ngắm thử xem khi cho con bú mình sẽ như thế nào. Có thể mẹ sẽ yện tâm phần nào khi đa phần ngực của mẹ sẽ không bị lộ như mẹ thường tưởng tượng vì đầu của bé đã che hết.

Mẹ sẽ tự tin hơn nếu mẹ làm điều đó ở trong một môi trường biết thông cảm, sẽ chia. Thực hiện điều đó khi đi chơi với nhóm mẹ và bé mà bạn biết hay hẹn cà phê với bạn thân thì tốt hơn nhiều so với mẹ đi siêu thị hay tàu lửa một mình.


Đầu tư vật dụng để nuôi con bằng sữa mẹ

Đồ dùng nuôi con bằng sữa mẹ

Mẹo cho con bú nơi công cộng: đầu tư vật dụng để nuôi con bằng sữa mẹ

Khi đặt ra câu hỏi nên mặc gì khi cho con bú nơi công cộng hay kể cả cho con bú tại nhà, câu trả lời là  có rất nhiều lựa chọn cho mẹ. Nếu việc cho con bú diễn ra suộn sẻ và mẹ dự định tiếp tục nó lâu dài, đấy là thời điểm tốt để mẹ đầu tư một vài vật dụng để giúp việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm bài viết các đồ dùng nuôi con bằng sữa mẹ tại đây


Tìm kiếm nơi phù hợp để cho con bú

Mẹo cho con bé nơi công cộng : Tìm nơi phù hợp

Mẹo cho con bú nơi công cộng: tìm kiếm nơi phù hợp để cho con bú

Trước khi bắt đầu chuyến phiêu lưu cùng với bé ở bên ngoài, mẹ nên lập danh sách các địa điểm có thể cho con bú nơi công cộng. Thông thường các trung tâm thương mại, các cửa hàng quần áo trẻ em lớn sẽ có phòng dành riêng cho con bú, đặc điểm của phòng này thì khá yên tĩnh và kín đáo với ghế và các tiện ích dành riêng chuyên biệt cho mẹ. Ngoài các địa điểm nói trên, đôi khi các nhà hàng hay quán cà phê cũng là nơi thích hợp cho mẹ.

Rachel, một bà mẹ ở Maldives tâm sự “Nếu bạn cảm thấy lo lắng, hãy tìm kiếm một nơi có thể cho con bú an toàn trước khi bạn ra ngoài, để đảm bảo bạn sẽ biết nơi nào để đi khi con cần bú. Có thể nó sẽ khó khăn ở lần đầu, nhưng dần dần nó sẽ tốt hơn”

Để tiết kiệm được thời gian, tốt hơn hết mẹ có thể tham khảo các mẹ ở gần nơi sắp đi.

Faye, một bà mẹ hai con đến từ UAE chia sẻ : “nếu như bạn ở UAE, nơi mà luật pháp công nhận quyền cho con bú cho đến khi 2 tuổi, khi cho con bú ở UAE bạn sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ từ cộng đồng. các siêu thị đều có phòng cho con bú với kiểu dáng tuyẹt đẹp và bạn luôn nhận được sự tôn trọng từ mọi người khi cho con bú nơi công cộng, như khách sạn chẳng hạn”


Dùng khăn choàng cho bé bú

Mẹo cho con bú nơi công cộng: khăn choàng cho bé bú

Mẹo cho con bú nơi công cộng: dùng khăn choàng cho bé bú

Khăn choàng cho bé bú thường là một miếng vải màn hoặc một tấm khăn choàng mỏng che vai bạn và em bé. Có rất nhiều loại khăn choàng, khăn phủ, mũ và khăn trẻ em được thiết kế đặc biệt để tăng tối đa sự kín đáo và riêng tư. Thậm chí còn có cả dây đeo được thiết kế riêng có nút gài ở hai đầu. Dây đeo được vòng qua phía sau cổ của mẹ và gài vào một miếng vải đục để che bầu vú mẹ và em bé. Loại dây đeo này rất tốt với các bé dễ bị mất tập trung và cứ hay bú một lúc lại nhả

Một vài mẹ thích sử dụng khăn choàng để cho bú nơi công cộng, điều đặc biệt có rất nhiều kiểu khăn choàng mẹ có thể lựa chọn. Từ kiểu khăn choàng cổ cho đến áo pông – sô cho đến các áo được thiết kế như tạp dề với gọng nhựa giúp mẹ có thể quan sát bé bú ở bên trong, tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cho phù hợp. Tuy nhiên, không phải bạn thích là bé thích, bé mới là người đưa ra quyết định cho bạn. Một vài bé ghét bị che kín khi bú, một số khác thì dễ bị phân tâm nếu không có không gian riêng

Xem thêm bài viết về khăn choàng bé bú tại đây.


Cho con bú là một đặc quyền không ai có thể đụng chạm tới bạn

Cho con bú nơi công cộng là đặc quyền

Cho con bú là một đặc quyền không ai có thể đụng chạm tới bạn

Ở nhiều quốc gia, cho con bú nơi công cộng là điều hợp pháp, và có rất nhiều luật đưa ra để bảo vệ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ. Ở Việt Nam cũng vậy, việc cho con bú hòa tòan là điều bình thường. Nếu bạn cho con bú ở nơi công cộng và có ai đó phàn nàn, bạn hoàn toàn có thể nhắc nhở họ một cách lịch sự về đặc quyền mà mình có. Nếu bạn thấy cửa hàng hay quán cà phê có thái iđộ miệt thị bạn có thể phàn nàn với chính quyền địa phương. Bạn chỉ cần nhớ rằng cho con bú là đặc quyền của mẹ không ai có thể xâm phạm tới đặc quyền này. Nếu ngại bạn có thể quay lưng lại với những người khác: Việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm được một chiếc ghế và để nó quay mặt vào tường. Nếu bạn ngồi xa với mọi người, thậm chí họ còn không nhận ra bạn đang làm gì.

Xem thêm bài viết chủ đề nuôi con sữa mẹ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận