Cách làm kính bảo hộ che mặt chống dịch Covid-19 chỉ với 5000 đồng

Với việc dịch Covid-19 bùng phát như hiện nay, rõ ràng kính bảo hộ che mặt là công cụ không thể thiếu đê bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ lây nhiễm virut. Tuy nhiên giá thành của loại kính này không hề rẻ, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay nó lại rất khó mua vì khan hàng. Hãy thử cách làm kính bảo hộ che mặt chống dịch Covid-19 sau đây với chỉ 5000VNĐ.

Cách làm kính bảo hộ che mặt chống dịch Covid-19 chỉ với 5000 đồng

Đây là sản phẩm kiếng bảo hộ cải tiến đến từ các y bác sĩ khoa Nhiễm- Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố, mọi người đã dành thời gian cả đêm qua, sau giờ tan ca để hoàn thành tâm huyết và mang gửi tặng cho các khoa thăm khám tiếp nhận trực tiếp các bệnh nhi nguy cơ như khoa Cấp Cứu, khoa Khám Bệnh, Khoa Hồi sức tích cực chống độc...

Ai cũng có thể tự làm cho mình kính bảo hộ chống Covid-19 kể cả trẻ nhỏ cũng có thể làm được, để làm một kính bảo hộ theo cách đơn giản nhất, cần chuẩn bị các vật liệu, và thực hiện các bước sau đây.

Vật liệu cần có để làm kính bảo hộ che mặt

- Nhưa kiếng trong 30x34cm : vật liệu này có thể mua ở nhà sách, siêu thị, hay bất cứ tiệm văn phòng phẩm nào cũng có cả.

- Vải nỉ.

- Thước.

- Kéo.

- Bút.

- Đồ bấm giấy.

- Đệm mút.

Các bước làm kính bảo hộ che mặt chống dịch Covid-19

Làm vòng đeo đầu: đặt vải nỉ lên bàn, kẻ 2 đường thẳng song song, mỗi đường cách nhau 3cm. Dùng miếng vải vừa cắt đo vừa vòng đầu của mình sau đó bấm cố định bằng đồ bấm giấy.

Dùng miếng đệm mút dán đều lên vòng đeo đầu nhằm giúp mặt nạ không áp sát quá vào mặt, giúp nâng đỡ mũi, hạn chế hơi thở từ miệng làm mờ kính.

Cách làm kiếng bảo hộ che mặt

Kết nối với mảnh kính trong : lắp miếng kính trong cho sát lại vòng tròn vừa tạo ra bằng đầu bấm, thế là đã hoàn chỉnh một kính bảo hộ có thể ngăn dịch bắn, phòng tránh Covid-19.

Cách làm kiếng bảo hộ che mặt

Hình sản phẩm hoàn thiện

Cách làm kiếng bảo hộ che mặt

Cách làm kiếng bảo hộ che mặt

Lời kết

Không chỉ các y bác sĩ, nhân viên y tế dùng kính bảo hộ này có thể phòng tránh Covid-19, mà tất cả mọi người, học sinh sinh viên đi học, người dân có thể đi siêu thị, nơi công cộng với kính bảo hộ bằng kính trong tự làm này để tránh các giọt bắn. Bên trong có thể mang thêm khẩu trang bằng giấy. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Khoa Nhiễm- Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố. 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận