Vệ sinh ghế ăn dặm bao lâu một lần là hợp lý

Vệ sinh ghế ăn dặm bao lâu một lần

Nên vệ sinh ghế ăn dặm bao lâu một lần?

Ghế ăn dặm giúp cho bữa ăn của bé trở nên vui vẻ hơn tuy nhiên việc vệ sinh ghế ăn dặm là một trong những vấn đề lớn cần lưu ý sau khi sử dụng bởi vì đây sẽ là nơi vi khuẩn dễ xâm nhập qua đường ăn uống.

Vệ sinh hàng ngày sau khi ăn là chuẩn nhất tuy nhiên không phải lúc nào mẹ cũng có đủ thời gian để vệ sinh từng chi tiết ghế. Do đó nếu không có thời gian mẹ có thể tham khảo tần suất vệ sinh ghế ăn dặm như sau:

a) Cần làm hằng ngày

- Loại bỏ đồ ăn thừa trên ghế sau mỗi bữa ăn

- Vệ sinh khay ăn hoặc nơi để đồ ăn cho bé hằng ngày.

b) Vệ sinh hàng tuần

- Xung quanh ghế và chỗ ngồi.

c) Vệ sinh hàng tháng

- Lau các thành phần của ghế như: đệm, dây an toàn.

- Kiểm tra kỹ các khe hở của ghế để đảm bảo đồ ăn đã được loại bỏ hoàn toàn.


Nên sử dụng dung dịch vệ sinh cho ghế ăn dặm như thế nào?

Nước rửa K-mom

Với sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của các chất tẩy rữa, không khó để mẹ tìm được chất tẩy rửa ưng ý cho việc vệ sinh đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên đối với trẻ nhỏ, da dễ bị kích ứng bởi các thành phần hóa học có trong chất tẩy rửa. Vì vậy khi vệ sinh ghế ăn dặm mẹ nên lựa chọn các chất tẩy rữa hữu cơ an toàn với trẻ. Thương hiệu nước giặt hữu cơ phổ biến nhất là K -mom đến từ Xứ sở Kim Chi.


Đôi chút về thông tin thương hiệu K-mom

Thành lập vào năm 2012 với mục tiêu đem lại lợi ích thiết thực & trọn vẹn cho trẻ em, Mother – K đã không ngừng nghiên cứu & chọn lọc để tạo ra những sản phẩm chăm sóc cho bé thực sự tốt & an toàn, tạo dựng niềm tin tuyệt đối đối với các bà mẹ thông thái. Sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm của Mother – K đã chinh phục được ngay cả những bà mẹ kĩ tính nhất – những người luôn quan tâm đến môi trường & rất e dè trước các sản phẩm độc hại, không đáng tin cậy.