Mua bát ăn dặm thanh lý giá rẻ - những lưu ý khi quyết định mua

Có nên mua bát ăn dặm thanh lý giá rẻ

Bát ăn dặm là vật dụng không thể thiếu trong quá trình cho bé ăn dặm, tuy nhiên giá loại bát này không hề rẻ. Vì vậy nhiều mẹ đã tìm đến bát thanh lý hay bát ăn dặm đã qua sử dụng như là giải pháp tiết kiệm tiền. Tuy nhiên việc mua bát ăn dặm thanh lý giá rẻ có thật sự an toàn, bài viết sau đây sẽ cho mẹ biết rõ.


Có nên mua bát ăn dặm thanh lý giá rẻ

Bát ăn dặm thanh lý thường sẽ có 2 loại: 1 loại chưa dùng lần nào và loại đã qua sử dụng. Trong đó loại chưa dùng lần nào sẽ an toàn nhất, vì mặt hàng này nhà cung cấp muốn đẩy hàng tồn hoặc người mua lỡ tay xuống tiền nhưng không có nhu cầu sử dụng nên bán rẻ lại.

Có nên mua bát thanh lý giá rẻ

Loại đã qua sử dụng thì sẽ có nhiều rủi ro hơn bởi những lý do sau:

- Bát ăn dặm thanh lý đã qua sử dụng không còn tem mạc do đó không thể tra cứu được xuất xử sản phẩm. Vì vậy chất lượng sản phẩm thường khó đảm bảo.

- Bát ăn dặm đã qua sử dụng thường là do các mẹ giao dịch qua mạng xã hội vì vậy dễ mua nhầm đồ giả, đồ trộn….Hoặc treo đầu dê bán thịt chó. Đôi khi bát bị vết ố bên trong nhưng khi giao dịch người bán lại không đề cập thành ra mua phải đồ dỏm.

- Tuổi thọ sẽ ngắn vì đã qua nhiều lần sử dụng

- Rủi ro về tính an toàn vì sẽ đôi lúc mẹ sẽ không biết trước đó bát đã được sử dụng cho mục đích gì, hay trước đó người sử dụng có bị bệnh gì không.

Chính vì thế tốt nhất mẹ chỉ mua lại người trong nhà hoặc xin được càng tốt chứ không nên sử dụng bát ăn dặm đã qua sử dụng. Có mua thì chỉ nên mua hàng thanh lý đã đề cập ở trên.


Lưu ý khi mua bát ăn dặm thanh lý giá rẻ

Có nên mua bát ăn dặm thanh lý

Tìm hiểu lý do người bán thanh lý

Như đã đề cập ở trên bát ăn dặm thanh lý sẽ có 2 loại, vì vậy mẹ cần phải tìm hiểu để phân loại đồ thanh lý trên thuộc nhóm nào. Tốt nhất không nên mua nếu người bán không nói rõ lý do thanh lý, hoặc nói vòng vo xuất xử của sản phẩm. Mẹ hãy tỉnh táo dùng tiền một cách thông minh nhất nhé.

Xem xét kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua

Khi đã xác định được lý do người bán thanh lý rẻ, mẹ cần phiải kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua cụ thể như sau:

- Chất liệu bát là gì, các tiện ích có còn giữ nguyên bản như ban đầu.

- Nhờ người bán quay rõ hình ảnh của bát, xem kỹ bát có bị ố vàng hay bị hư nhiều quá hay không.

- Nếu địa chỉ người bán không quá xa, mẹ nên đến tận nơi để xem. Tránh mua sản phẩm quá cũ gây mất thiện cảm khi dùng.

- Lựa chọn các địa điểm bán tin cậy, hoặc người bán sử dụng nick thật có lượng tương tác nhiều.

Hy vọng bài viết trên đã cho mẹ thêm thông tin để lựa chọn bán ăn dặm thanh lý an toàn, không bị hớ. Mẹ có thể xem các bài viết chủ đề dụng cụ ăn dặm tại đây.