Bố có nên dẫn con gái vào nhà vệ sinh nữ nơi công cộng ?

Một người mẹ đã gây ra cuộc tranh luận khốc liệt trên một diễn đàn khi tiết lộ chồng cô đưa con gái vào nhà vệ sinh nữ nơi công cộng.

Bài viết được đăng trên trang Mumsnet và cô nói rằng, phụ nữ vốn không thích điều đó. Bên cạnh đó cô cũng chia sẻ quan điểm rằng người chồng nên đưa con gái 4 tuổi vào nhà vệ sinh nam.

Sau khi bài viết được chia sẻ, có rất nhiều người đã tham gia, đóng góp ý kiến, thậm chí gây ra một cuộc tranh luận gay gắt khi nêu lên quan điểm của mình. Một số bà mẹ trong diễn đàn đã đồng ý với ý kiến của người mẹ kia rằng, một người đàn ông trưởng thành không nên vào nhà vệ sinh nữ với bất cứ lý do gì. Trong khi đó, những người khác lại đồng tình với hành động của người chồng, và nói rằng họ hiểu tại sao anh ta lại không đưa con gái vào nhà vệ sinh nam.


bố có nên dắt con gái vào phòng vệ sinh nam

Mẹ tức giận khi bố dẫn con gái vào nhà vệ sinh nữ. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, có một số ý kiến cho rằng người chồng nên đưa con gái đến phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật và đã khiến mọi người phẫn nộ bởi lẽ việc đó liệu có hợp lý không? Cuộc thảo luận bắt đầu trở nên gay gắt hơn khi một người khác đã giải thích rằng cô và chồng đã bất hòa khi đưa ra quan điểm có nên đưa con gái vào nhà vệ sinh nữ hay không? Với hành động này của đàn ông, nhiều người cho rằng rất kì quặc. Có người nói: “Đây là một việc trái với lẽ thường. Người đàn ông trưởng thành không nên vào nhà vệ sinh nữ, nếu tôi nhìn thấy anh ta chắc chắn tôi sẽ báo cáo với cơ quan có thẩm quyền”.

Cuộc tranh cãi gay gắt không có điểm dừng trước hành động bố nên dẫn con gái vào nhà vệ sinh nam hay nhà vệ sinh nữ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, một số người khác lại tỏ ra thông cảm nếu như người đàn ông đó đưa con vào nhà vệ sinh nữ, họ nói: “Tôi hiểu được lý do tại sao anh chồng kia lại làm vậy. Vì trên thực tế, nhà vệ sinh nam rất phức tạp, nếu là tôi, tôi cũng không muốn con gái của mình đi vào những nơi như thế”. Một bà mẹ khác cũng thấu hiểu: “Tôi đã từng thấy có người đàn ông làm việc này nhưng tôi không cảm thấy phiền. Tôi có thể hiểu tại sao họ làm vậy”.

bố có nên dắt con gái vào phòng vệ sinh nam

Vậy các ông bố phải làm gì khi con gái cần đi vệ sinh nơi công cộng?

Trong một thảo luận trên diễn đàn Quora về chủ đề này, có rất nhiều ý kiến khác nhau.

Có người cho rằng bố phải vào nhà vệ sinh nam, còn bé gái vì còn nhỏ nên bố có thể cho con đi nhà vệ sinh nam và vào buồng riêng.

Một ông bố khác cho biết thi thoảng mình may mắn có thể nhờ một cô gái nào đó giúp đưa con gái đi vệ sinh.

Nhưng nếu đứa trẻ không thích đi vào nhà vệ sinh nam, không thích đi với người lạ thì bố phải làm sao?

Bên cạnh đó một số nam giới cũng cho rằng họ cảm thấy ngại thay cho bé gái khi bị bố dắt vào nhà vệ sinh nam.

Một trong những lời khuyên hữu ích là hãy cho con đeo bỉm khi đi chơi nơi công cộng dù con đã lớn - nếu con vẫn chưa thể tự đi nhà vệ sinh công cộng một mình

Khi con đủ lớn không cần dùng bỉm, cha mẹ phải dạy con biết tự đi vệ sinh và làm quen với bồn cầu. Thông thường các bé khoảng 5 tuổi đã đủ chiều cao để tự đi vệ sinh ở bồn cầu bệt.

Cha mẹ cũng cần dạy con phải làm gì sau khi đi vệ sinh xong để giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung nơi công cộng.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về việc này?

Nguồn: sưu tầm

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận